Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bị nhấp nháy đèn đỏ liên tục

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải hiện tượng đèn Timer trên điều hòa nhấp nháy liên tục thì đây là tín hiệu cho biết điều hòa đang gặp phải sự cố nào đó bên trong và cần được kiểm tra để có biện pháp khắc phục kịp thời…

Nguyên nhân điều hòa bị chớp đèn liên tục

Hiện tượng nói trên xảy ra khi điều hòa của gia đình bạn sử dụng một thời gian khá dài mà chưa có sự bảo dưỡng. Cụ thể, điều hòa sẽ chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa.

Nguyên nhân của hiện tượng điều hòa bị nhấp nháy được xác định là liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với Block. Ngoài ra, khi bạn không vệ sinh điều hòa định kỳ, bụi sẽ bám dày đặc trên dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được, điều này cũng khiến cho đèn điều hòa nhấp nháy.

Làm Gì Để Khắc Phục Lỗi Đèn Đỏ Nhấp Nháy Trên Điều Hòa?

Trường hợp do thiếu gas, bạn cần nạp gas điều hòa để sửa lỗi đèn đỏ nhấp nháy và giúp điều hòa làm lạnh hiệu quả hơn. Cũng cần lưu ý, nếu đã nạp thêm gas nhưng điều hòa nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ. Lúc này bạn cần kiểm tra và khắc phục các chỗ bị hở, xì một cách triệt để.

Liên quan đến lỗi mạch hoặc block điều hòa, nếu bạn có nhiều kiến thức và am hiểu về điều hòa thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thực tế trên điều hòa của gia đình bạn để khắc phục. Tuy nhiên, việc kiểm tra hư hại và sửa chữa trên board mạch (trung tâm điều khiển mọi hoạt động của điều hòa) và block khá phức tạp, nên cách tốt nhất là gọi thợ kỹ thuật để họ có thể nhanh chóng khắc phục.

Một số lưu ý sửa lỗi đèn đỏ nhấp nháy trên điều hòa:

  • Nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp thay vì tự mình giải quyết lỗi về mạch hoặc block điều hòa.
  • Không tự ý tháo rời điều hòa để kiểm tra các linh kiện bên trong vì điều này sẽ làm thiết bị gặp phải các hư hỏng khác ngoài ý muốn.
  • Tìm kiếm linh kiện chính hãng để thay thế khi điều hòa gặp vấn đề.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Lỗi thường gặp ở điều hòa - cập nhật